Tuyến Giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, có nhiều chức năng quan trọng. Là tuyến nội tiết có chức năng tiết ra các hormon giáp trạng gồm Thyroxine ( hay gọi là T4 vì có 4 phân tử iod trong thành phần), hormon tri-iodo-thyronine (hay gọi là T3).

Tuyến Giáp – Bệnh lý thường gặp với tỷ lệ mắc bệnh ở người nữ cao hơn gấp 5 lần so với người nam. Là căn bệnh được nuôi âm ỷ suốt một thời gian dài đến khi phát bệnh. Cùng tìm hiểu hành trình bệnh nhân Ngọc Yến đến với kết quả như ý nhờ CBCH:

Ngồi viết những dòng này tay run và cảm xúc nghẹn ngào khó tả. Lâng lâng niềm vui sướng.
Có lẽ nhưng ai và người thân đang chiến đấu với bệnh tật sẽ hiểu được cái cảm giác này.
Năm 2018 Y phát hiện bị u tuyến giáp, lúc ấy sắp sinh nên không làm gì cả
2/2019. Tớ vẫn nhớ như in ngày đi khám. Đến bệnh viện A sau khi làm sinh tiết, bs nói mổ thôi cháu, của cháu tuy lành nhưng khá nặng, để lâu khó mổ. 27 tuổi, sắt đánh ngang tai. Nghĩ đến 2 đứa con nước mắt nghẹn ngào.
Nhưng Y cần sự chắc chắn và lựa chọn tốt nhất, Y quyết định đến bệnh viện B khám, đối chiếu 2 phác đồ. Và may thay, bs nói uống thuốc trc xem như thế nào. Vì mổ vẫn có khả năng bị lại, lúc ấy lành hay ác k biết đc. Vì dao kéo rồi.
Vậy là cai sữa cho con, 3 tháng uống thuốc điều trị, kháng sinh liều cao. Đó là thời gian đen tối nhất với Y, tối nằm nhìn con khóc nghẹn ngào. Sao mình lại đen thế, cuộc đời vậy là chấm hết rồi. Cong thật rồi Y ơi. Và lúc ấy Y sút 2kg, chỉ còn 41,2kg.
Sau 3 tháng, Kết quả là k phát triển, dừng uống thuốc 6 tháng và tái khám.
Thời hạn 6 tháng đến, thông qua đợt khám sức khoẻ định kỳ của cty, mình biết kích thước đã tăng lên rất nhanh. Và Y cảm thấy chán thật sự, chán phải phụ thuộc vào thuốc Tây vào kháng sinh. Chán đến mức k muốn đến viện lấy thuốc. Đọc các thông tin về ảnh hưởng của nó mình càng nản.
Đúng lúc ấy, tớ biết đến 60 ngày cân bằng chuyển hoá. Nó là 1 sự tình cờ, hay là ông trời cho mình 1 tia sáng. Khi nhìn thấy xét nghiệm máu và các kết quả về u của những ng tham gia giảm xuống. Y đã quyết định tham gia. Vì muốn sk mình tốt hơn.
Và hôm nay, mình đi kiểm tra, đối chiếu kết quả, Y vỡ oà. Y chỉ hi vọng nó chững lại thôi là may lắm rồi ấy, k dám nghĩ cao xa nhưng k ngờ 1 bên đã giảm xuống khá nhiều.
Giờ đây, Y hoàn toàn có thể tin vào 1 ngày không xa, tình trạng bệnh của mình sẽ khỏi. Thế mới thấy chế độ dinh dưỡng quan trọng như thế nào. Và đây đúng là 1 giải pháp toàn diện về sức khoẻ tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHỨNG NHẬN KHOA HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Zalo Official
    Facebook Messenger
    Hotline