Xương Khớp.

Nhân Vật: Huyền Ẻm
Cái chân của em đợt phải chống nạng thì ai cũng biết!
Tháng 1/2020 sau 5 ngày đi công tác ở Đài Loan. Đêm cuối cùng khi đang chuẩn bị đi ngủ em duỗi chân thì thấy nhói và gập lại rất khó,phải gập từ từ. E có nói với bà chị cùng phòng: “Chị ơi, chân em làm sao ấy, có vấn đề.”
Thì chị bảo: :”Chắc hôm nay em đi nhiều quá nên đau mỏi thế thôi!”
Về thì hiện tượng ko rõ ràng, cộng thêm hàng ngày em vẫn đi nhảy nhót, nên em cũng không hiểu nó đau do giãn cơ hay do xương bị vấn đề thật!

xuong 01
Xong đợt dịch là em bắt đầu đi tập tễnh nhẹ! Nhưng do sợ đến bệnh viện lây nhiễm nên em không dám đi khám ngay!
Một buổi sáng đẹp trời ngủ dậy thì em không thể tự đứng lên được nữa. Nó đau đến mức buốt lên tận đầu! Chị gái vội vàng đưa vào viện chụp x quang, siêu âm các kiểu.
Kết luận : Tràn dịch khớp gối,dãn dây chằng,vôi hoá,loãng xương cấp độ 1 ! Bsi bảo phải chọc hút dịch,vì nó nhiều và sưng to 1 bọc ở đầu gối, em sợ nên xin không chọc, bác sĩ bảo ko chọc thì còn lâu mới khỏi và khả năng va đập hay nó vỡ ra thì rất nguy hiểm. Vẫn nhất quyết xin không chọc, hứa về nhà nằm im. Bác sĩ yêu cầu quấn nịt chân 45 ngày và không được dẫm chân xuống đất! Kê 1 đống kháng sinh để tan dịch các kiểu vì em ko chịu chọc hút dịch và phải chống nạng!

xuong 02
Lúc đó em bị sốc, tự kỉ mất 2 ngày vì chưa bao giờ em thấy bất lực với cái chân như thế Việc đơn giản nhất là đi thôi em cũng không thể tự làm được, tất cả đều phải có người đỡ và dìu ! Lằng lặng ko mua thuốc bác sĩ kê! về dùng ngay 1 lọ này, uống omega 3 tăng 9 viên/ngày + 1 thìa canxi dạng bột hữu cơ 12 ngày sau đi luôn Phú Quốc. Đi chơi chán chê 1 tuần về khám lại bảo không hề uống thuốc bác sĩ kê chỉ uống bộ xương khớp hữu cơ. bác sĩ còn phải choáng! Chụp + siêu âm lại chả còn 1 tí dịch nào luôn, dây chằng được tái tạo lành lặn hoàn toàn. Xương lên -1 chứ ko -2 như hôm mới vào khám!

xuong 03
Ảnh bên dưới là ngày thứ 12 khi bị què, chân đã đi lại được bình thường, chỉ đeo băng cố định cho cẩn thận thôi ạ! Em biết là em có thiếu canxi do sinh liền 2 bé liên tiếp nhưng cứ uống canxi được 3 hôm là em b táo bón, nên lần nào cố lắm được 5 hôm là em đầu hàng! Lần uống vừa rồi vì bất đắc dĩ em cũng cố xem sao. May mắn em không hề táo ạ! Nếu em ko táo thì những bạn khác đừng bao giờ lo nhé.Vì em táo cực nặng rồi! Em nói thật không phải cứ bị làm sao là nhao nhao uống thuốc với bác sĩ bảo làm gì là làm luôn đâu. Người thật việc thật đây ạ !

xuong 04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHỨNG NHẬN KHOA HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Zalo Official
    Facebook Messenger
    Hotline